Ăn hạt óc chó mỗi ngày giảm nguy cơ bệnh hen

Kết quả nghiên cứu mới chỉ ra rằng hạt óc chó chứa một loại vitamin E có thể ngăn ngừa nguy cơ lên cơn hen bằng cách giảm viêm đường hô hấp.

Theo các nhà nghiên cứu, những người bị các bệnh hô hấp thông thường dùng hạt óc chó khi tham gia nghiên cứu cũng có chất nhầy niêm mạc ít hơn trong phổi. Gamma-tocopherol là dạng vitamin E chính có trong các loại hạt như hạt óc chó, đậu phộng cũng như các loại dầu hạt như dầu bắp, dầu đậu nành. Loại này ít được chú ý hơn so với alpha-tocopherol, dạng phổ biến nhất được tìm thấy trong các chế phẩm bổ sung vitamin E.

Ăn hạt óc chó mỗi ngày giảm nguy cơ bệnh hen - ảnh 1

Ăn hạt óc chó mỗi ngày giảm nguy cơ bệnh hen

Tác giả chính của nghiên cứu, GS Michelle Hernandez từ Trường Y, ĐH Carolina cho biết dữ liệu dịch tễ học chỉ ra rằng những người có hàm lượng cao vitamin E trong chế độ ăn có thể ít bị bệnh hen và dị ứng hơn. Nhóm đã phân tích ngẫu nhiên những người tham gia trong cả hai nhóm, một nhóm nhận bổ sung gamma tocopherol và nhóm kia nhận giả dược trong 2 tuần. Họ cũng trải qua thử thách lipopolysaccharide (LPS) bao gồm hít một chất gây viêm trong phổi và sau đó ho ra nhiều đờm hơn.

Sau khoảng thời gian nghỉ 3 tuần, kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng những người dùng chế phẩm bổ sung vitamin E ít bị viêm bạch cầu ái toan. Ngoài ra, những người dùng vitamin E cũng có hàm lượng protein chất nhầy thấp hơn ảnh hưởng tới độ dính của chất nhầy. Tác giả chính của nghiên cứu Allison Burbank cho biết việc bổ sung này nhằm vào bạch cầu ái toan, những tế bào chính mà chúng ta quan tâm nhất trong điều trị hen suyễn.

Nghiên cứu này đăng trên Journal of Allergy & Clinical Immunology.

Đóng

Hướng dẫn điều trị bệnh xương khớp hiệu quả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỏi bác sĩ Giải đáp thắc mắc trong vòng 24h